“Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là người nghệ sĩ” – thật vui khi nghe câu nói này phải không các bạn. Nhưng chị em chúng ta ai cũng biết để làm được công việc “nghệ thuật” nấu nướng cho cả gia đình thì không phải là chuyện đơn giản. Thật tuyệt khi giờ đây đã có nhiều “phát minh” dành cho công việc bếp núc của chị em – và chảo hai mặt Happy call quả là một “món quà” yêu thương dành cho chị em nội trợ.
Đặc điểm nổi bật chảo 2 mặt hiệu Happy Call
- Trọng lượng : 1,5kg. Kích thước: 27 x 23 x 6 cm
- Cấu tạo tốt bằng thép không rỉ, bề mặt chảo chống dính Happy Call được tráng một lớp titanium.
- Tay cầm chảo chống dính Happy Call bằng thép không rỉ bọc nhựa cách nhiệt, có thiết kế dễ cầm và an toàn khi sử dụng. Trên tay cầm có nút nam châm nên có thể kẹp chặt lại.
- Lớp silicon bọc xung quanh miệng chảo chống dính Happy Call giúp hai mặt chảo được kết nối chặt chẽ và kín hơn, có chức năng làm tăng áp suất trong chảo.
- Một lỗ nhỏ để thoát khói, khí, nước, dầu và một rãnh chứa nước hoặc dầu chảy ra bên ngoài chảo chống dính Happy Call
- Thức ăn nhanh chín nên tiết kiệm được năng lượng.
- Chùi rửa dễ dàng.
Tính năng sản phẩm chảo hai mặt happy call:
- Chảo nướng, rán đa năng happy call có thể nấu nhiều món từ đơn giản đến phức tạp như một chiếc chảo đa năng.
- Thiết kế chảo chống dính Happy Call kín với vòng silicon bao quanh giúp giữ áp suất được tốt, không còn lo dầu bắn ra ngoài và nướng, rán nhanh hơn chảo nướng điện.
- Chức năng giữ áp suất giúp thực phẩm chín nhanh và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn chảo chống dính thông thường.
- Mặt chảo chống dính Happy Call hình chữ nhật giúp nấu được nhiều thức ăn hơn các loại chảo tròn khác.
- Có thể nấu ở cả hai mặt chảo chống dính Happy call nên thức ăn vẫn chín mà không cần trở mặt chảo.
Muốn sử dụng chảo được bền, ít bị trầy xước, người tiêu dùng cần chú ý:
Chỉ sử dụng chảo chống dính Happy Call ở lửa vừa và nhỏ. Để chảo chống dính Happy call nguội hẳn rồi mới rửa. Không để thức ăn thừa trong chảo.
Khi mới mua chảo đa năng về, nên rửa chảo qua một lần với nước rửa chén để làm trôi lớp bụi bẩn bám trên mặt chảo, sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng, sau đó rửa lại chảo cho sạch. Cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
Nên sử dụng chảo ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ. Nếu không xác định được nhiệt độ, tốt nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, nếu lửa cao lên đến thành chảo dễ làm hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại.
Chỉ được dùng thìa, muỗng bằng nhựa hoặc bằng gỗ để xào nấu các món ăn trong chảo. Nếu sử dụng đồ nhựa, dụng cụ bị cong phải thay ngay; hoặc đối với đồ gỗ, dụng cụ bị xước cũng không được dùng, vì dễ làm lớp sơn chống dính bong tróc. Khi chảo đang nóng, không được đổ trực tiếp nước mắm hoặc muối vào vì lớp sơn chống dính sẽ bị rỗ.
Không để muối hoặc cặn thức ăn bám vào chảo quá lâu vì sẽ gây khó khăn cho việc chùi rửa. Tốt nhất khi nấu xong, để cho chảo thật nguội rồi rửa. Không dùng những chất tẩy rửa nồng độ cao hoặc bỏ chảo vào máy rửa chén vì chất tẩy rửa và nhiệt độ cao trong máy sẽ làm nhanh hư lớp sơn chống dính. Dụng cụ rửa chảo phải là khăn hoặc mút mềm, tránh dùng những vật có kim loại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét